9 เทรนด์อาชีพแห่งอนาคตสมัครงานบริษัทญี่ปุ่นไว้ไม่มีเตะฝุ่น

การทำงานไม่ใช่แค่มองผลลัพธ์ในปัจจุบันเท่านั้นแต่ยังต้องวางแผนเพื่ออนาคตของตนเองให้พร้อมอีกด้วย เพราะงานที่กำลังทำอยู่วันดีคืนดีอาจเจอวิฤตในแบบคาดไม่ถึง ซึ่งใครที่อยากได้ความมั่นคงของชีวิตการทำงานบริษัทญี่ปุ่นนับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก จึงขอแนะนำ 9 เทรนด์อาชีพแห่งอนาคตให้คุณเตรียมสมัครงานบริษัทญี่ปุ่น หรือลองมองหางานกับบริษัทญี่ปุ่นในลักษณะดังกล่าวได้เลย รับรองไม่มีตกงาน ไม่มีเตะฝุ่นแน่

9 เทรนด์อาชีพอนาคตแนะนำให้สมัครงานบริษัทญี่ปุ่น

  1. อาชีพด้านประกัน

ไม่ว่าจะเป็นประกันวินาศภัยหรือประกันชีวิตก็ตาม นี่คือเทรนด์อาชีพที่คุณสามารถสมัครงานบริษัทญี่ปุ่นเพื่อเข้าทำงานกับพวกเขาได้เลย เหตุเพราะยุคปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่มีความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับการทำประกันมากขึ้น บวกกับการซื้อประกันถือเป็นหนึ่งวิธีที่สร้างความสบายใจในการใช้ชีวิต อาชีพในสายนี้จึงเติบโตแบบก้าวกระโดด ใครทำงานด้านประกันอยู่แล้วก็หายห่วงแต่ถ้ายิ่งทำกับเครือข่ายบริษัทญี่ปุ่นจะเพิ่มความมั่นใจเกี่ยวกับอนาคตของตนเองมากขึ้น

  1. อาชีพด้านสุขภาพ

ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม ขายอุปกรณ์ออกกำลังกาย หรืออื่นใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพของลูกค้า นี่คือสายอาชีพที่อยากแนะนำให้ทำงานบริษัทญี่ปุ่น อย่าลืมว่าทั่วโลกพึ่งผ่านวิกฤตโรคระบาดใหญ่ซึ่งปัจจุบันก็ยังมีความน่ากังวลใจ ผู้คนจึงหันมาดูแลสุขภาพของตนเองมากขึ้น อาชีพแนวนี้จึงกำลังเติบโตได้สวยแบบก้าวกระโดดสุด ๆ อย่ามองข้ามกับสายเฮลตี้เป็นอันขาด

  1. อาชีพด้านผู้สูงอายุ

ต้องอธิบายก่อนว่าปัจจุบันประเทศญี่ปุ่นเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุมาพักใหญ่ ขณะที่เมืองไทยอีกไม่เกิน 10 ปี ข้างหน้าก็จะเดินตามมาติด ๆ ดังนั้นการมองหาอาชีพที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุ เช่น บริษัทขายอุปกรณ์ดูแลสุขภาพ อุปกรณ์เสริม ไปจนถึงบริษัทด้านสถานดูแลผู้สูงอายุจากญี่ปุ่นที่มาเปิดในเมืองไทยก็นับว่าน่าสนใจและพร้อมตอบโจทย์การทำงานของทุกคนแบบไม่ต้องสงสัยเลย แต่เน้นย้ำเล็กน้อยต้องเลือกบริษัทน่าเชื่อถือเท่านั้น

  1. อาชีพด้านไอที

จริงแล้วนี่คือสายอาชีพที่บริษัทญี่ปุ่นต้องการตัวมากเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยยุคสมัยที่ต้องอาศัยเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องจึงปฏิเสธไม่ได้ว่าสายอาชีพนี้มักได้เปรียบเสมอ ยิ่งถ้าคุณมีทักษะ พัฒนาตนเองอยู่ตลอด เก่งจริง มีความรู้เยอะ ไม่ว่าบริษัทไหนก็ต้องการตัวยิ่งถ้าเป็นของประเทศญี่ปุ่นผู้รักในการก้าวหน้าด้วยแล้ว หากคุณได้เข้าทำงานนอกจากมีอนาคตที่ดี ค่าตอบแทนก็สูงตามชนิดคาดไม่ถึงด้วยเช่นกัน

  1. อาชีพด้านบัญชี

แม้ผ่านมากี่ยุคสมัยนักบัญชียังคงเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญเสมอ ซึ่งการทำงานบริษัทญี่ปุ่นในด้านนี้แม้ดูไม่หวือหวาอะไรมากนัก แต่จัดเป็นอาชีพที่มีความมั่นคงสูงมาก แค่ต้องทำงานให้เก่ง มีการพัฒนาความรู้ของตนเองอยู่ตลอด ละเอียดรอบคอบ ลดความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากการทำงาน เงินเดือนดี หน้าที่มั่นคง แถมยิ่งอายุเยอะยิ่งมากประสบการณ์ เป็นใครต่างก็อยากรับเข้าทำงานอย่างแน่นอน

  1. อาชีพด้านวิศวกร

คนที่เรียนจบวิศวกรรมมามีจำนวนไม่น้อยอยากสมัครงานบริษัทญี่ปุ่น เหตุผลก็เข้าใจได้ง่ายมาก ด้วยญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ มาตรฐาน และชื่อเสียงเกี่ยวกับการผลิต การก่อสร้าง โดยอาศัยเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาช่วยอยู่เสมอ ดังนั้นการเป็นวิศวกรให้กับพวกเขาก็บ่งบอกถึงโอกาสแห่งการเติบโต หรืออย่างน้อยที่สุดถ้าอายุเริ่มมากขึ้นแต่มีทักษะเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ยังไงบริษัทก็ไม่มีทางปล่อยตัวไปให้กับคู่แข่งและคุณยังเรียกรายได้เพิ่มขึ้นสบาย ๆ อีกต่างหาก

  1. อาชีพด้านวิเคราะห์ข้อมูล

นี่คืออีกอาชีพที่ต้องยอมรับว่าคนสมัครงานบริษัทญี่ปุ่นไม่เยอะมาก แต่ในอีกมุมหนึ่งบริษัทญี่ปุ่นเองต้องการตัวเพื่อเข้ามาช่วยวิเคราะห์ ประเมินข้อมูลต่าง ๆ แล้วนำไปปรับเข้าสู่แผนงานที่เหมาะสมเพื่อดำเนินธุรกิจตามแนวทาง อย่าลืมว่าการวิเคราะห์ข้อมูลไม่ใช่แค่เก็บข้อมูลเท่านั้นแต่ยังต้องสังเกต พิจารณา และใช้ทักษะในหลายด้านมาก เป็นสายอาชีพที่ยังขาดแคลนพอสมควร หากคุณเก่งพอและได้อยู่กับนายญี่ปุ่นโอกาสโตแบบก้าวกระโดดไม่ใช่เรื่องไกตัว

  1. อาชีพด้านพลังงานทดแทน

โลกของเรากำลังรณรงค์ให้ทุกคนหันมาใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมากขึ้น ซึ่งกลุ่มบริษัทที่พยายามพัฒนาพลังงานทดแทนก็ถือเป็นความน่าสนใจมากสำหรับคนที่อยากทำงานบริษัทญี่ปุ่น ด้วยกลุ่มบริษัทเหล่านี้เป็นผู้นำตัวจริงของวงการทั้งระดับเอเชียและระดับโลกอยู่แล้ว หากคุณมีส่วนร่วมหรือเข้าไปเป็นพนักงานขอยืนยันถึงอนาคตอันแสนสดใสได้แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก

  1. อาชีพด้านป้องกันภัยออนไลน์

อาจใกล้เคียงกับพนักงานไอที แต่จริงแล้วอาชีพนี้จะมีความเชี่ยวชาญและชำนาญในทุกด้านเมื่อต้องเผชิญหน้ากับภัยออนไลน์ เช่น การพยายามแฮคข้อมูลจากบรรดาแฮคเกอร์ การอัปเดตระบบเฟิร์มแวร์ต่าง ๆ ให้ทันสมัย ฯลฯ ในตลาดแรงงานบ้านเรายังขาดอยู่เยอะมาก ยิ่งถ้าคุณได้อยู่กับบริษัทดี ๆ จากญี่ปุ่นด้วยแล้วโอกาสเติบโตมีสูงแน่

จริงแล้วการสมัครงานบริษัทญี่ปุ่นยังมีอีกเยอะมาก ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละบุคคล เพียงแค่อยากย้ำให้ใครที่กำลังมองหางานใหม่ การเลือกทำงานบริษัทญี่ปุ่นสามารถเปิดโอกาสให้คุณได้ในหลายมิติทั้งเรื่องผลตอบแทน ลักษณะงาน ประสบการณ์ และอื่น ๆ มองหางานบริษัทญี่ปุ่นแล้วทำตามขั้นตอนเพื่อยื่น Resume กันได้เลย

Other Articles