แชร์ 8 เครื่องรางญี่ปุ่นทำงานบริษัทญี่ปุ่นมีติดไว้ไม่เสียหาย

แชร์ 8 เครื่องรางญี่ปุ่นทำงานบริษัทญี่ปุ่นมีติดไว้ไม่เสียหาย
คนไทยกับเรื่องของความเชื่อ โชคชะตา เป็นของที่อยู่คู่กันมาอย่างยาวนาน ซึ่งไม่ใช่แค่การศรัทธาตามแบบไทยโบราณเท่านั้น แต่ยุคนี้การเข้าถึงข้อมูลต่างประเทศเยอะมากขึ้น “เครื่องรางญี่ปุ่น” จึงมักเป็นอีกไอเทมที่ถูกพูดถึงบ่อยครั้ง บวกกับคนไทยมีความคลั่งไคล้วัฒนธรรมของประเทศนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เอาเป็นว่าหากใครทำงานบริษัทญี่ปุ่น หรือกำลังจะสมัครงานบริษัทญี่ปุ่นอยากมีของดีติดตัวเอาไว้เผื่อโชคชะตาฟ้าลิขิตจะเข้าข้างบ้าง ลองมาเช็กลิสต์ 8 เครื่องรางส่งตรงจากญี่ปุ่นกันสักนิด มีอะไรน่าสนใจบ้าง

  1. ดารุมะ

ไอเทมแรกเป็นเครื่องรางญี่ปุ่นที่คนไทยจำนวนมากคุ้นตากันพอสมควร ลักษณะตัวกลม ๆ ล้มลุก ไม่มีแขนขา พร้อมการวาดหน้าตาแอบน่ากลัวเล็กน้อย ซึ่งสีของดารุมะตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นมีความหมายหลายด้าน เช่น สีแดง ขับไล่ความชั่วร้ายให้ออกห่าง สีขาว ช่วยผลักดันให้ทำสิ่งต่าง ๆ ได้สำเร็จลุล่วง สีเหลือง บ่งบอกถึงความมั่งคั่งด้านเงินทอง เป็นต้น จะตั้งวางไว้บนโต๊ะทำงาน ในรถ หรือที่บ้านก็ตามสะดวก

  1. มาเนกิเนโกะ

“แมวกวัก” หากคุณทำงานบริษัทญี่ปุ่นในตำแหน่งพนักงานขายทุกรูปแบบ นี่คือไอเทมชั้นยอดที่ควรมีไว้ใช้งาน ด้วยการออกแบบเป็นตุ๊กตาแมวสุดน่ารักโดยเท้าหน้า 1 ข้างสามารถจะยกขึ้นทำท่าคล้ายการกวักเรียกคนให้สนใจ ซึ่งคนญี่ปุ่นเชื่อว่าแมวเป็นสัตว์ที่มักพาโชคลาภมาให้อยู่เสมอ การตั้งไว้หน้าร้าน หรือคนทำอาชีพค้าขาย อาชีพเซลล์มีติดตัวไว้จะช่วยให้ลูกค้าเข้าหาแบบไม่ขาดสาย

  1. โกะเอน

เหรียญ 5 เยน ต้องขออธิบายสักเล็กน้อยว่าคำนี้ในภาษาญี่ปุ่นคือคำพ้องเสียงกับคำว่า “Goen” หมายถึง การขอพรจากองค์เทพเจ้า หรือการมีวาสนา เมื่อบวกกับรูปแบบของเหรียญ 5 เยน จะมีรูตรงกลางคนญี่ปุ่นจึงเชื่อว่าสิ่งนี้มักทำหน้าที่ดูดเอาสิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ ให้ออกไปจากตัว บวกกับลายบนเหรียญเป็นรูปรวงข้าวบ่งบอกด้านความสมบูรณ์พูนสุข จึงไม่แปลกที่คนญี่ปุ่นมักพกติดตัวหรือติดกระเป๋าเงินเพื่อเรียกทรัพย์และความโชคดีให้กับตนเอง ซึ่งบ้านเราจะเรียกเป็นเงินขวัญถุงก็ได้เช่นกัน

  1. ซีซ่า

เครื่องรางญี่ปุ่นรูปปั้นสิงโตหน้าตาดุดัน น่าเกรงขาม เป็นของพื้นเมืองที่ชาวโอกินะวะมักนิยมประดับเอาไว้ตามรั้วบ้านกันมายาวนาน ด้วยความน่ากลัวของรูปปั้นนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ เข้ามาย่างกรายทุกคนในบ้าน ครอบครัวมีความสุข ใช้ชีวิตได้อย่างดี ใครที่รู้สึกว่าตนเองมักเจอเรื่องแย่บ่อยครั้งในการทำงานหรือการใช้ชีวิตลองหาซื้อมาบูชาไว้ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย

  1. เทะรุเทะรุโบซุ

ตุ๊กตาไล่ฝนที่ชาวญี่ปุ่นมักห้อยติดไว้หน้าบ้านเสมอหากวันไหนพวกเขาอยากให้อากาศภายนอกสดชื่นแจ่มใส แต่ในอีกวิธีหนึ่งหากแขวนแบบกลับหัวก็จะเป็นการขอฝนให้ตกต้องตามฤดูกาล ลักษณะของตัวตุ๊กตาจะถูกมัดหัวด้านบนกลม ด้านล่างปล่อยชายผ้าลงมาคล้ายกระโปรง เหมาะมากหากกำลังเตรียมไปสมัครงานบริษัทญี่ปุ่น แขวนเอาไว้เพื่ออากาศแจ่มใส และการสมัครผ่านไปด้วยดี

  1. ฟูริน

อีกไอเทมที่คนทำงานบริษัทญี่ปุ่นน่าเอาไปใช้มากหากกำลังเจอกับเรื่องแย่ ๆ ที่กำลังถาโถมเข้ามาแบบไม่หยุดหย่อน เพราะนี่คือ กระดิ่งลม ซึ่งเป็นของมงคลที่ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าหากแขวนเอาไว้หน้าบ้านจะช่วยปัดเป่าเอาสิ่งชั่วร้ายรอบด้านออกจนหมดสิ้น ดังนั้นก็นำมาประยุกต์ใช้กับที่ทำงานด้วยการแขวนไว้บนโต๊ะทำงานของตนเองเพื่อปัดเป่าเอาเรื่องแย่ ๆ ให้ออกไป

  1. อากะ ฟุคุโร

เครื่องรางรูปนกฮูกที่สามารถพบเจอได้เยอะมากในกรุงโตเกียว ตัวนกจะใช้สีแดงเป็นสีหลักเพื่อบ่งบอกถึงการขับไล่วิญญาณร้ายไม่ให้เข้ามาสร้างความอันตรายต่อชีวิต มากไปกว่านั้น Fukurou ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า นกฮูก ยังพ้องเสียงกับความหมาย “ไม่เหนื่อยยาก” อีกด้วย การได้บูชาหรือมีติดตัวไว้จึงอาจช่วยให้ทุกอย่างราบรื่น ทำสิ่งใดก็เป็นเรื่องง่ายทั้งหมด เหมาะกับคนที่กำลังเตรียมสมัครงานบริษัทญี่ปุ่นควรมีเอาไว้เลย

  1. อากะเบโกะ

ปิดท้ายเครื่องรางญี่ปุ่นสุดน่ารักอย่างวัวสีแดง รูปร่างก็เป็นน้องวัวแต่บริเวณส่วนหัวจะสามารถแกว่งไป-มาได้ มักพบเจอได้บ่อยบริเวณแถบจังหวัดฟุกุชิมะ คนญี่ปุ่นมองว่าวัวคือสัตว์ที่มีความแข็งแกร่ง แข็งแรง ทรงพลัง บ่งบอกถึงการมีสุขภาพที่ดี ส่วนสีแดงก็อย่างที่เคยอธิบายไปเกี่ยวกับการลดภัยอันตรายที่จะเข้ามาหาในชีวิต การมีเครื่องรางชนิดนี้ติดตัว หรือวางไว้บนโต๊ะจึงช่วยให้การทำงานแต่ละวันราบรื่นมากขึ้น แถมไม่เจ็บป่วยง่าย

อย่างไรก็ตามแม้จะมีเครื่องรางญี่ปุ่นติดตัวเอาไว้แต่การทำงานบริษัทญี่ปุ่นทุกแห่งยังต้องอาศัยทักษะ ความรู้ และพัฒนาตนเองอยู่เสมอเพื่อผลลัพธ์อันน่าพึงพอใจสูงสุดของทุกฝ่าย ขณะที่ใครอยากสมัครงานบริษัทญี่ปุ่นก็ต้องวางแผนและเตรียมพร้อมอย่างดีที่สุดเช่นกัน เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามความคาดหวังของตนเอง ได้ทำงานสมใจ สร้างโอกาสเติบโตในสายอาชีพและรายรับที่ดีขึ้นกว่าเดิม

Other Articles