ดาวน์โหลดด่วน! 8 แอพทำงานในโทรศัพท์ที่พนักงานบริษัทญี่ปุ่นต้องมี

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันจนแทบเป็นทุกสิ่งอย่าง เมื่อบวกกับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโรคร้ายในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตและการทำงานของคนจำนวนมากเปลี่ยนไป โลกออนไลน์คือทางเลือกที่ตอบโจทย์มาก แม้ปัจจุบันหลายออฟฟิศจะให้พนักงานกลับเข้ามาทำหน้าที่ของตนเองตามปกติแต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนทำงานบริษัทญี่ปุ่นและทุกองค์กรก็ยังต้องใช้ระบบออนไลน์เพื่อความสะดวก ถ้าหากคุณคือคนหนึ่งที่เป็นพนักงานบริษัทญี่ปุ่นนี่คือ 8 แอพทำงานในโทรศัพท์ที่ยังไงก็ต้องมีติดมือถือเอาไว้เลย

8 แอพทำงานในโทรศัพท์พนักงานบริษัทญี่ปุ่นต้องรีบโหลด

  1. Yomiwa

เมื่อคุณทำงานบริษัทญี่ปุ่นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าแอพแรกที่ควรมีติดเอาไว้ในมือถือต้องเป็นแอพสำหรับใช้เปิดคำศัพท์ แปลคำศัพท์ หรือหาความหมายของคำต่าง ๆ เพื่อสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน หัวหน้า หรือผู้บริหาร จุดเด่นสำคัญของแอพนี้ต้องยกให้กับฟังก์ชันการทำงานอันแสนหลากหลาย มีการแบ่งหมวดคำศัพท์เฉพาะเอาไว้ต่างหากตั้งแต่อาหาร เครื่องดื่ม แม้แต่ชื่อเฉพาะในหมวดยาก ๆ เช่น วิทยาศาสตร์ก็มีให้แบบครบสรรพ งานนี้ใช้งานกันคุ้มแน่

  1. Google Translate

สุดยอดแอพทำงานในโทรศัพท์ที่ใครก็ตามหากทำงานกับชาวต่างชาติหรือต้องสื่อสารกับคนต่างประเทศยังไงก็ต้องมีติดมือถือไว้อย่าได้ขาด สามารถแปลภาษาได้แทบทั้งหมดทั่วโลก ไปจนถึงฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่างการถ่ายรูปแล้วตัวหนังสือจะแปลเป็นภาษาที่คุณเลือกทันที ช่วยให้การใช้ชีวิตในบริษัทญี่ปุ่นเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม แต่แอบกระซิบนิดว่าบางครั้งต้องถอดความไทยเป็นไทยอีกทีเพื่อให้ประโยคดูไม่แปลกเกินไป แต่ก็ไม่ยากจนคิดคำไม่ออก

  1. JDoradic

ดิคชันนารีญี่ปุ่น-ไทยอีกตัวเลือกที่ควรมีติดมือถือไว้แบบขาดไม่ได้เด็ดขาด ความพิเศษของแอพนี้คือสามารถแปลภาษาไทยออกมาตรงพอสมควร รวมถึงยังแปลแบบประโยคได้เข้าใจง่าย อาจมีการปรับคำเล็กน้อยทว่าโดยรวมก็ไม่ต้องเหนื่อยกับการแปลทีละคำ ไฮไลต์เด็ดยกให้กับคำศัพท์ในแอพจะมีการแบ่งคำคุณศัพท์และคำกริยาในภาษาญี่ปุ่นเอาไว้เสร็จ แถมยังมีสำนวนให้ได้ฝึกพูดกันอีกด้วย คุ้มค่าและเหมาะกับการใช้งานแบบครบครัน

  1. Goodnotes

สำหรับคนที่ทำงานบริษัทญี่ปุ่นตำแหน่งเลขานุการ หรือต้องประชุมงานกันบ่อย ๆ มีเอกสารต้องจดต้องบันทึกเยอะ นี่คือแอพที่พร้อมตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพียงแค่คุณมีไฟล์เอกสารแล้วเปิดขึ้นมาก็สามารถบันทึกข้อมูลเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องระหว่างการประชุมหรือการทำงานลงไปได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาปริ้นท์ออกมาเป็นแผ่นกระดาษให้ยุ่งยากแถมยังมีฟีเจอร์น่าสนใจอยู่อีกพอสมควรเลยทีเดียว ใช้งานแทนสมุดโน้ตสมุดจดสบาย พกพาง่ายไปได้ทุกที่

  1. Canva

คนทำงานสายออกแบบ พรีเซนต์งานด้วยรูปภาพ งานกราฟิก หรือแม้แต่งานขายใด ๆ ก็ตามแล้วบ่อยครั้งต้องมีการดีไซน์ตัวอย่างภาพเบื้องต้นให้กับลูกค้า หัวหน้างานเพื่อประเมินความเหมาะสม การเลือกทำผ่านแอพนี้จัดเป็นความสะดวกที่จะช่วยสร้างความง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม ปกติคนใช้งานเองจะรู้อยู่แล้วว่าตัวแอพจะมีเทมเพลตต่าง ๆ เยอะมาก ออกแบบง่าย ใช้งานได้จริง ยิ่งทำผ่านมือถือแม้ไม่ได้เข้าออฟฟิศก็หายห่วง ภาพสวยจนคนอื่นต้องคิดว่าทำจากโปรแกรมคอมพิวเตอร์

  1. Zoom

ไม่ว่าคุณจะอยู่บริษัทญี่ปุ่นหรือที่ใดก็ตามการประชุมงานทางไกล หรือเข้าร่วมสัมมนา อบรมต่าง ๆ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ นี่จึงเป็นแอพทำงานในโทรศัพท์ที่จะช่วยให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายขึ้น ไม่ว่าอยู่ไหนขอแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตทุกอย่างก็ไม่ใช่ปัญหา ซึ่งตัวแอพไม่ใช่แค่การเอาไว้ประชุมพูดคุยเท่านั้นแต่ยังมีฟังก์ชันเยอะมาก เช่น รองรับการเข้าประชุม 1,000 คน แชร์หน้าจอพร้อมกันหลายคน การเขียนข้อมูลลงบนหน้าจอ ระบบแชทซึ่งเก็บข้อมูลนาน 10 ปี และอื่น ๆ อีกเพียบ

  1. Zapier

ความยุ่งยากของการแยกข้อมูลแต่ละแอพจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไปเพียงแค่คุณมีแอพนี้ติดมือถือเอาไว้ใช้งาน ความพิเศษคือคุณสามารถเชื่อมต่อแอพที่ใช้งานประจำและให้แชร์ข้อมูลต่าง ๆ ร่วมกันโดยไม่ต้องเสียเวลาเข้าออกบ่อย เช่น Gmail, Google Drive เมื่อคุณแนบไฟล์ส่งผ่าน Gmail ไฟล์ดังกล่าวก็จะบันทึกเอาไว้ใน Google Drive เป็นต้น นั่นเท่ากับไม่ต้องเสียเวลามานั่งค้นหาใหม่ งานเดินหน้าได้เร็ว คนทำงานบริษัทญี่ปุ่นต้องชอบกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นแน่

  1. Trello

ปิดท้ายด้วยแอพทำงานในโทรศัพท์ที่ควรมีเอาไว้ไม่ว่าคุณจะอยู่บริษัทญี่ปุ่นหรือองค์กรไหนก็ตาม นี่คือผู้ช่วยสำคัญเพื่อจัดการกับโปรเจกต์งานที่ทำร่วมกับคนอื่นให้เกิดประสิทธิภาพ ดำเนินการลื่นไหล ตั้งแต่ขั้นตอนการมอบหมายงาน ระหว่างดำเนินงาน ติดตามอัปเดตผลงาน และเสร็จสิ้นการทำงาน ผู้ใช้เพียงแค่สร้าง Boards, Lists, Cards, Customize เพื่อประเมินได้เลยว่าตอนนี้คนในทีมกำลังอยู่ในขั้นตอนใด มีสิ่งไหนควรทำให้เสร็จผ่านการจัดลำดับความสำคัญ แบ่งเวลาการทำงาน และอื่น ๆ อีกสารพัด มีไว้คุ้มค่าจริง

นี่คือทั้ง 8 แอพทำงานในโทรศัพท์ที่ย้ำว่าคนทำงานบริษัทญี่ปุ่น และทุกองค์กรควรต้องมีติดมือถือเอาไว้เพื่อให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้ว ไม่ต้องเสียเวลานั่งอยู่หน้าจอคอมตลอดเวลา รวมถึงยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเติบโตของบริษัทญี่ปุ่นให้ดีขึ้นจากผลลัพธ์ที่เกิดแม้สถานการณ์จะเกิดปัจจัยส่งผลกระทบด้านใดก็ตาม รับรองจะช่วยให้ทุกอย่างราบรื่นได้อย่างที่ตั้งใจไว้แน่นอน

Other Articles